top of page

Thư con gái gửi mẹ


Con biết là mẹ cũng chẳng quan tâm hôm nay là ngày gì đâu, nhưng con gái mẹ vẫn muốn viết đôi lời để cảm ơn vì sự hy sinh lớn lao của mẹ. Cả cuộc đời này , chẳng bao giờ mẹ nghĩ sẽ dành một ngày đặc biệt cho bản thân mình, bởi vì niềm hạnh phúc lớn nhất của mẹ chỉ đơn giản là được nhìn thấy chị em con mỗi này một lớn khôn."Cả cuộc đời này , chẳng bao giờ mẹ nghĩ sẽ dành một ngày đặc biệt cho bản thân mình, bởi vì niềm hạnh phúc lớn nhất của mẹ chỉ đơn giản là được nhìn thấy chị em con mỗi ngày một lớn khôn."
Mẹ có còn nhớ ngày 8/3 của mấy năm về trước, đó là ngày đầu tiên trong cuộc đời, mẹ nhận được một phần quà đặc biệt từ chị em con. Đó không phải một bó hoa đắt tiền, cũng chảng phải một món quà có giá trị về vật chất. Tất cả những gì mà chị em con có thể tặng mẹ lúc đó chỉ là một bó hoa cải được hái từ vườn rau nhà mình với một hộp quà bằng giấy chứa những thỏi kẹo Alpenliebe và những chiếc kẹo mút được mua bằng số tiền tiết kiệm ít ỏi của mấy chị em. Con không biết lúc đó mẹ nghĩ gì nhưng hình như con thấy trong mắt mẹ ánh lên vẻ rạng ngời của niềm hạnh phúc. Ngay chính giây phút đó, con đã ước rằng dù ngày mai có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa, thì mẹ cũng sẽ mãi mỉm cười như ngày hôm đó.Đối vơi con, mẹ là một ngừoi phụ nữ phi thường. Sự phi thường của mẹ được thể hiện qua cái cách mẹ vất vả mưu sinh giữa cuộc đời dâu bể để cho chị em con cũng có một cuộc sống đầy đủ như bạn bè cùng trăng lứa. Từ một phụ ngừoi phụ nữ rụt rè và nhút nhát như lời cha kể, mẹ đã trở nên tháo vát và dạn dĩ hơn sau hơn 25 năm giữ thiên chức làm mẹ. Con biết rằng sự va chạm với cuộc sống và trách nhiệm làm mẹ của 6 đứa con, chính là động lực để mẹ thay đổi và thích nghi. Con luôn cảm ơn cha vì đã ở bên cạnh mẹ và làm cho cuộc sống của mẹ hạnh phúc hơn. Bởi vì dù có phi thường và mạnh mẽ đến đâu, phụ nữ cũng cần được yêu thương và cần một điểm tựa.

Nhà mình thì hơi ngược đời mẹ nhỉ ? Cha là ngừoi rất dễ dàng để nói những lời yêu thương với con cái. Còn mẹ thì rất hiếm khi gọi chị em con bằng những từ ngữ thân mật như là “con gái yêu" này nọ. Nhưng con biết thẳm sâu trong trái tim mẹ là cả bầu trời của tình yêu thương. Tất cả những sự quan tâm của mẹ được thể hiện qua hành động. Hồi con còn nhỏ, mẹ tỏ ra bực dọc mỗi lần con xin tiền mua cái này cái nọ, nhưng mẹ vẫn không quên đặt số tiền đó vào balo của con trước khi mẹ ra khỏi nhà. Nhà thì có hai chị em gái xấp xỉ nhau, hội hè nào cũng thấy mặt hai đứa. Nên là mỗi lần may áo dài, mẹ lại tốn một khoản tiền khá lớn. Mẹ cẳn nhằn suốt cả buổi tối, những cuối cùng vẫn đèo hai đứa đi đo áo dài.

Điều con tự hào nhất là không bao giờ để mẹ lo lắng về chuyện hoc hành trong suốt 20 năm qua. Con tự hào vì bản thân con đã có thể đã tự lập và có thể san bớt gánh nặng của mẹ để lo cho các em. Mẹ ạ con sẽ sống thật tốt và thật hạnh phúc để mẹ được yên lòng. Con cảm ơn mẹ vì đã luôn ủng hộ mỗi quyết định của con. Có thể bây giờ mẹ đã không thể hiểu hết những kế hoạch của cuộc đời con, nhưng mẹ luôn là người nhớ đến con trong lời cầu nguyện. Còn điều gì tuyệt vời hơn điều đó đúng không mẹ?

Mẹ à, nếu một ngày nào đó con có lựa chọn đi đến cuộc sống hôn nhân, con cũng sẽ nhìn mẹ như là một tấm gương của sự hy sinh cho những đứa con của mình. Con sẽ nuôi dạy và yêu thương chúng như cách mà mà mẹ đã nuôi nấng chị em con. Con hy vọng rằng con sẽ sớm đạt được những dự định của mình và trở về thăm mẹ vào một ngày đẹp trời

Con gái của mẹ .18 lượt xem0 bình luận
bottom of page