top of page

Một năm qua của mình đã trải qua như thế nào ?

Đã cập nhật: 28 thg 12, 2021


7:30 AM . Mình giật mình tỉnh giấc sau một giấc ngủ đã đời. Đầu tóc mình rối bời nhưng vẫn không thể ngăn nổi sự phấn khích trong lòng . Mình ngắm bản thân trong gương, rồi tự thủ thỉ với mình “ Ôi chao sắp bước qua tuổi 22 rồi nhé gái “. Mình dụi dụi đôi mắt còn dính đầy ghèn để có thể nhìn kĩ sắc trời hôm nay như thế nào. Đập vào mắt mình là thứ ánh sáng chói lọi từ bầu trời trong xanh. Thời tiết Toronto đã bước vào những ngày lạnh giá của mùa đông, nhưng thỉnh thoảng vẫn rộng rãi ban phát cho người dân Tô Thành những ngày nắng lung linh. Bởi vậy mà hôm nay thấy lòng mình cũng tràn ngập niềm vui. Mình vội pha một ly cafe , bật nhạc lên rồi nhìn ngắm mây trời qua ô cửa sổ phòng mình. Những ngày cuối năm, mình thường dành cho bản thân những giây phút sống chậm. Để làm gì ư? Đó là để nhìn nhận lại chính mình của một năm qua đã thay đổi ra sao.
Năm 2021 chắc chắn không phải là năm thành công nhất của mình, nhưng đó là một năm mà bản thân mình đã học hỏi được rất nhiều điều.

2021- Mình tự sống độc lập về mặt tài chính.


Mình còn nhớ như in tháng 3/ 2020, đó là giai đoạn mà cả thành phố đang đóng cửa vì dịch covid. Ngày mình đóng xong tiền học kì 2 của năm thứ 1, cũng là lúc trong túi còn đúng 10 $.​​ Mình đã sống trong nỗi lo sợ sẽ ăn gì và sống ra sao với 10$? Công việc làm thêm thì không còn nữa. Trong sự túng quẫn, mình nén lòng gọi về xin mẹ gửi thêm cho 1000$ mà lòng như nát tan, bởi vì mình biết là cha mẹ mình cũng chẳng khấm khá gì trong mùa dịch bệnh này. Giây phút mình nhận được tiền cũng là lúc mình đứng giữa hai lựa chọn “ một là chết đói , hai là đi làm và nếu không may thì có thể mắc bệnh “. Mình liều lĩnh đi làm trong giai đoạn mà covid hoành hành dữ nhất cùng với niềm hy vọng covid sẽ không đụng vào một đứa nghèo khổ như tôi. Mình lặn lội đi tìm công việc mới rồi may mắn được nhận vào làm phục vụ trong viện dưỡng lão và được trả 16$ một giờ. Mình vừa mừng vừa rơi nước mắt vì chẳng có việc nào dễ dàng cả. Đôi bàn tay mình rách nát vì hoá chất tẩy rửa. Mình sẽ không bao giờ quên những lần rét run đợi bus dưới lớp tuyết trắng vào lúc 5h sáng để kịp ca làm. Lúc đó mình chỉ có một suy nghĩ là bằng mọi giá tôi sẽ đóng hết tiền học mà không cần xin tiền bố mẹ. Mình làm ở đó hơn một 1 năm và ráng làm thêm một công việc trả cash khác. Tích góp từng ly từng tí, mình cũng đủ để đóng đủ tiền học và trả tiền sinh hoạt phí cho mình. Tháng 5/ 2021, mình tốt nghiệp trong cái thở phào nhẹ nhõm.


2021- tôi có được công việc full time đầu tiên với mức lương tạm ổn.


Tốt nghiệp xong, trong lòng mình lại trăn trở vì không biết kiếm việc làm ở đâu.Sau khi rải hàng tá đơn xin việc, chưa kịp mừng vì được gọi phỏng vấn thì đã bị từ chối một cách phũ phàng vì không có kinh nghiệm. Không phải người bản xứ, nói Tiếng Anh chưa chuẩn, kinh nghiệm làm việc ít ỏi, mình là một ứng viên có nhiều điểm bất lợi nhất. Nhưng mà dù có khăn đến đâu thì cũng hãy sống với niềm hy vọng là một ngày nào đó sự may mắn cũng sẽ mỉm cười với bạn. Mình đã giữ niềm tin đó và kết quả mình chính thức trở thành nhân viên sale của Nordstrom vào tháng 6/2021. Công việc chính thức đầu tiên đã đã dạy mình làm thế nào để trở thành top sellers, nó giúp mình tự tin hơn trong giao tiếp, mình đã biết thay đổi cách ăn mặc và gu thời trang của mình. (Lúc đi làm thôi, chứ ở nhà tui vẫn thích diện đồ ngủ có hoa lá nhá ). Mình nghĩ rằng nếu bản thân không thể chọn công việc mình yêu thích thì hãy yêu thích những công việc mình đang làm.


2021- Mình học cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Nhiều người nghĩ là mình không có yêu ai suốt thời gian đi du học. (kể cả cha mẹ mình luôn á ) Haha, thực ra là có nha. Chỉ có điều mình không thích chia sẻ nó lên mạng xã hội. Là một đứa con gái, mình cũng có một một trái tim biết rung động. Gặp gỡ, quen biết, tổn thương và sự thất vọng, kỉ niệm và những bài học là điều còn lại sau những mối tình chớm nở rồi lụi tàn. Mình không mất niềm tin vào tình yêu, chẳng qua những người phù hợp với mình vẫn chưa xuất hiện. Sau tất cả những mối tình vội vã, mình dành thời gian để tập trung vào bản thân mình, xây dựng bản thân với một phiên bản tốt hơn bởi vì mình muốn người mà mình gặp cũng phải là người tốt.

2021- Tôi xác định được niềm đam mê của mình


Mình cũng rất mơ hồ về điều này, nói đúng ra mình cần nhiều thời gian hơn nữa để trải nghiệm nhiều hơn. Nhưng hiện tại mình đã biết là mình thích viết lách, sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội. Nếu được chọn một công việc để làm mà không cần nghĩ đến lương bổng thì mình sẽ chọn trở thành một “ content creator “. Nhưng cuộc sống mà, chúng ta vẫn phải làm những công việc mình không hẳn là thuộc sở trường và niềm đam mê của bản thân để có thể xoay xở với một đống hóa đơn hàng tháng. Thay vì than thở này nọ, mình chọn cách nỗ lực để hoàn thành công việc tốt nhất mà mình có thể. Mọi niềm đam mê và ước mơ đều cần thời gian để thực hiện nó. Và mình đã và đang đi trên con đường đó.

Vì vậy các bạn nhớ subscribe youtube channel của mình và cả blog nữa nhé.


2021- Mình biết ai thực sự những người bạn đáng quý của mình.


Nếu không có người yêu thì nhất định phải có bạn bè nhé các bạn. Vì đơn giản tình bạn nó cũng làm cho cuộc sống của các bạn bớt lẻ loi và cô độc hơn. Nếu bạn muốn biết ai thực sự là bạn của mình thì hãy chậm lại để suy nghĩ xem ai là người luôn hỏi han bạn nhất? Ai là người luôn chúc mừng cho những thành công của bạn, ai là người luôn ở lại khi mà bạn cảm thấy tồi tệ nhất. Cảm ơn một năm qua đã cho mình biết ai thực sự những người mình mà gọi đúng nghĩa “ bạn “. Cảm ơn những người chị, những người bạn thân thiết ở Canada , và những người bạn dẫu có ở xa cách trăm ngàn cây số vẫn luôn quan tâm và động viên mình. Cảm ơn mọi người rất nhiều.


Đó là một năm qua của mình. Còn một năm qua của các bạn như thế nào ?


Glow Up

Thuỷ Nguyễn


71 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page