top of page

Món quà ý nghĩa

Đã cập nhật: 9 thg 12, 2021

Đúng 7:30 PM, tôi vừa hoàn tất công việc mà mình cần phải làm, đang lon ton chuẩn bị đi vào thang máy để cuốn gói ra về thì bị ai đó gọi vọng lại từ phía sau:


- " Stop here, I give you something". (Ê khoan, mày đứng lại đi, tao cho mày cái này).

À thì ra là ông chú hài hước ở chỗ làm của mình. Tôi ngoảnh đầu nhìn lại rồi tự hỏi " chi vậy trời, người ta đang muốn về mà kêu chi vậy".

- Chú cho mày quyển sách này, đọc đi, chú nghĩ nó sẽ giúp mày trong thời điểm này.

Trước mặt tôi là một cuốn sách mới toanh với tựa đề : "THE SECRET: DARE TO DREAM. Tôi đưa hai tay cầm lấy mà lòng cảm động không nói lên lời. Trong tâm thức tôi chỉ nghĩ được mỗi từ : Thank you so much".


Chú nói với tôi rằng, chú biết là cháu đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Là một sinh viên mới ra trường, không phải ai cũng đủ xuất sắc để có thể tìm được công việc ngay tức khắc. Điều quan trọng là không được từ bỏ và phải tự mình tìm ra cơ hội cho bản thân. Đây là cuốn sách đã giúp chú thay đổi cuộc đời, và chú muốn tôi đọc nó để tìm ra những điều bí mật được ẩn giấu trong cuốn sách này.

So với các y tá khác, chú là người mà tôi hay nói chuyện nhất. Có lần tôi đã hỏi chú rằng, chú đã từng cảm thấy bản thân mình rất vô dụng chưa. Sư thất vọng về bản thân khiến tôi chán nản, và mất đi nguồn động lực để cố gắng. Chú đã không đã không trả lời tôi và chỉ nở một nụ cười đầy dấu chấm hỏi. Và hôm nay chú mang đến cho tôi một lời giải thích nằm gọn trong cuốn sách này.Tôi đã rất biết ơn vì món quà ý nghĩa này. Nó giúp tôi nhận ra rằng đôi khi viêc chia sẻ tạo nên những điều kì diệu cho cuộc sống, nó bao gồm cả việc làm thay đổi cuộc đời của một con người.


Tôi không biết tại sao mọi người ở chỗ làm rất yêu thương tôi. Tôi cảm nhận đều đó một cách rõ ràng. Có thể là vì tôi nhỏ con nên thấy thương. Nhưng có một điều luôn làm là mỉn cười với tất cả mọi người và không ngại giúp đỡ ngừoi khác ngay cả khi đó không phải việc của tôi.

7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page