top of page

Cắt đi những nỗi tổn thương

Một chiều thu se lạnh, em thơ thẩn dạo bước một cách vô định trên con đường tấp nập dòng người qua lại. Cái thơ thẩn đó không có nghĩa là em đang buồn, em chỉ đang băn khoăn tự hỏi lòng mình đã bình yên hay chưa?

Mỗi chúng ta đều đến với thế giới bằng thứ tình yêu trong trẻo được ủ ấp trong hình hài của một đứa trẻ. Thế nhưng thứ tình yêu ấy cũng bị rạn nứt theo thời gian bởi những sự thương tổn nhất định. Đó có thể là nỗi đau đớn tột cùng khi phải nói lời từ biệt vĩnh viễn với những người thân thương, hay là sự tổn thương sâu sắc khi trải qua một mối tình dang dở, cũng có khi là sự quặn lòng khi nhận ra người mình thầm thương trộm nhớ chẳng để ý đến mình. Khi ta lớn lên, những tổn thương ấy còn đến từ những lời miệt thị, những lời phán xét của người khác về chính bản thân mình. Chính những điều đó đã khiến chúng ta dần khép mình lại và hoài nghi về thế giới, và hoài nghi về thứ mà con người gọi là tình yêu và sự hạnh phúc. Và có một sự thật đau lòng là càng lớn chúng ta càng dễ bị tổn thương.


Khi chúng ta bị tổn thương, chúng ta dần quên mất đi bản thể của mình và quên mất đi sức mạnh nội tại bên trong của mình. Chúng ta vẫn dần cảm thấy cuộc sống này thật phức tạp và nhiều lắm những nỗi bận tâm. Chỉ mỗi việc cố gắng thôi cũng khiến chúng ta cảm thấy thật nặng nề. Thế giới xung quanh chúng ta giống như một mớ rối tung, nhiều khi muốn tiến về phía trước cũng ngập ngừng không dám bước qua. Chúng ta chấp nhận làm những điều mình không thích và lảng tránh những ánh mắt dò xét của người khác. Những tháng ngày ấy trôi qua một cách chậm chạp trong sự chán nản.

Em ơi, em là một nụ hoa xinh xắn, hoa muốn đẹp thì cây phải tươi tốt. Đã đến lúc em phải tự cắt bỏ những nhánh tổn thương để đem chất dinh dưỡng đi nuôi cây và cái ngày em được toả sáng dưới nắng mặt trời trong hình hài của một bông hoa rực rỡ sẽ không còn xa nữa đâu. Cắt bỏ đi em sẽ thấy lòng bình yên và nhẹ nhàng hơn. Hãy để những kỉ niệm buồn ở lại trong quá khứ và đừng cố níu giữ những thứ không thuộc về mình. Hãy phớt lờ những điều mà ngừoi khác xì xầm bán tán về em vì đơn giản họ không sống cuộc đời của em. Hãy mạnh tay cắt đi những lá hư hại xấu xí để tìm lại nguồn sống của chính mình. Thay vì đắm mình trong đau thương em hãy thử đi tìm mục đích sống và dành thời gian chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. Tổn thương là cái thứ có thể xảy ra vào cái giờ em chẳng hay biết. Nhưng nó là một là một phần không thể tránh khỏi trong quá trình trưởng thành của mỗi người. Em biết không, cây muốn tốt cũng phải được cắt tỉa thường xuyên, thì con người muốn yên bình cũng hãy gạt bỏ đi những nỗi tổn thương trong lòng em nhé.


Yêu em.

Toronto, ngày 29 tháng 09 năm 2022.11 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page