top of page

LÀM GÌ ĐỂ ĐỐI DIỆN VỚI CẢM XÚC TIÊU CỰC

Đã cập nhật: 2 thg 12, 2021

Cảm xúc tiêu cực- một thứ cảm xúc mà bất cứ ai cũng đã từng trải qua . Khi bạn đối mặt với những áp lực của cuộc sống thì bạn sẽ làm gì ? - “ 365 kế, chuồn là thượng sách” . Ý mình là các bạn sẽ né tránh hoặc bỏ chạy hay sao? . No no, chính các bạn phải đối diện với nó. Mình thường nói với bản thân mình rằng: “ you can cry , but you cannot give up”. Mình sẽ chỉ cho các bạn một số bí quyết mà mình đúc rút trong suốt 20 năm cuộc đời của mình khi mình đối diện với loằng ngoằng của cuộc sống này.

 Cách thứ nhất : Gọi điện thoại cho người thân. Mình sẽ gọi cho một người mà mình tin tưởng nhất.Đó là người mà mình có thể khóc trước mặt họ như một đứa trẻ, người chịu nghe mình kể lể về những rắc rối. Người đó có thể không giúp bạn trực tiếp giải quyết vấn đề, nhưng người đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác được an ủi , họ có thể cho bạn một vài gợi ý nhỏ, hoặc một vài lời khuyên chân thành. Đó có thể là người yêu , người thân , bạn bè . Nghiêm cấm gọi điện cho người yêu cũ dưới mọi hình thức nhé mấy má. Còn đối với mình , thì người đó không ai khác chính là " cha " và bà chị " hoa khôi lùn "của mình.


Cách thứ 2: Ăn chứ còn gì nữa 


Mình sẽ đi tìm một thứ gì đó để ăn và quên đi sự đời . Có thể là khi chúng ta ăn, các bộ phận trong cơ thể như được tiếp thêm năng lượng , nên tinh thần cũng phấn khởi hơn chăng? Đây là phỏng đoán của nhà khoa học Thuỷ , nhưng chưa được khoa học công nhận nhé mấy bạn . Suy ra, những người theo chủ nghĩa ăn uống như mình thì " cái thây sẽ tỉ lệ thuận với những áp lực của bạn . Vậy nên , thấy ai béo là phải thương họ vì họ quá nhiều áp đấy. Còn trường hợp, stress nhiều , ăn nhiều mà vẫn nhỏ con như mình thì cách này chắc là phản tác dụng nhé.Cách thứ 3: Âm nhạc - Làm sao thiếu được em. 

Nếu mình cảm thấy quá áp lực với công việc hoặc việc học tập , mình sẽ dẹp tất cả mọi thứ sang một bên và bật nhạc to nhỏ tuỳ theo cảm xúc. Vừa nghe nhạc du dương , vừa hát , vừa nhảy như một con khùng. Tuy có hơi khùng nhưng mà cũng hiệu nghiệm lắm á, vừa xả stress và tập thể dục để có một body ngon nghỉa.


Cách thứ 4:  một phút thinh lặng cho việc cầu nguyện.

Dù bạn thuộc bất cứ tôn giáo nào, thì việc cầu xin những Đấng mà tôn kính thì chẳng có gì là sai cả. Hãy dành cho tâm hồn một khoảng trống thinh lặng , hãy khóc, hãy kể lể và cầu xin ơn khôn ngoan với thần linh của bạn. Đó là thể là ông bà, hay người thân yêu quý đã khuất mà bạn cảm thấy họ đang phù hộ và dõi theo bạn . Với mình, mình là người công giáo, nên mình chọn cầu nguyện với Chúa. Vì mình tin là chúa sẽ có cách giúp mình tìm ra hướng giải quyết. Cầu nguyện xong thì phó thác và đi ngủ thôi .

Còn các bạn đối diện với cảm xúc tiêu cực của các bạn như thế nào ?

Chia sẻ cho mình dưới phần bình luận nhé

The storyteller

Người kể chuyện4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page